Cuộc thi tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả năm 2018

         Thực hiện Kế hoạch số 47-KHPH/PGDĐT-ĐL ngày 02/7/2018 của Điện lực Phú Giáo và Phòng GDĐT huyện Phú Giáo về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” năm 2018, ngày 11/9/2018 Cuộc thi đã được tổ chức tại Trường THCS Phước Hòa.

1 (Hình ảnh: Thầy Trương Quốc Huy – PTP GDĐT Phú Giáo phát biểu khai mạc cuộc thi)

         Tham gia cuộc thi là các em học sinh của khối lớp 7, 8 của Trường THCS Phước Hòa năm học 2018-2019. Gồm 16 Đội (08 Đội lớp 7, 08 Đội lớp 8). Mỗi lớp là 01 đội gồm có 5 thành viên và 10 cổ động viên.

2

                   ( Hình ảnh: Biểu diễn văn nghệ chào mừng cuộc thi)

Cuộc thi gồm 02 phần:

  1. Phần câu hỏi trắc nghiệm: bao gồm các kiến thức về giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà trường và gia đình học như: Tivi, máy quạt, máy giặt, nồi cơm điện, bàn ủi, đèn chiếu sáng, tủ lạnh, máy điều hòa không khí, máy vi tính…; Kiến thức về sử dụng điện an toàn điện trong sinh hoạt gia đình; Các giải pháp, ý nghĩa trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.4

                   ( Hình ảnh: Các thí sinh thi phần thi trắc nghiệm)

  1. Phần thi trình diễn thời trang với chủ đề: Tiết kiệm năng lượng.

         Mỗi đội tham gia 02 bộ trang phục sử dụng chất liệu tái chế và cử 01 thành viên trong đội thuyết trình về trang phục.

3

( Hình ảnh: Các thí sinh thi phần thời trang tự chọn)

         Kết thúc cuộc thi ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 16 giải khuyến khích cho các cá nhân và tập thể tham gia xuất sắc và đạt kết quả cao trong các phần thi.

5

Hình ảnh: Ông Trương Quốc Huy – PTP GDĐT Phú Giáo( bên phải), Ông Phan Hùng Anh – Phó giám đốc Điện lực Phú giáo ( ở giữa) và Ông Nguyễn Văn Sự – Hiệu trưởng trường THCS Phước Hòa ( bên trái) cùng lên trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt giải

         Cuộc thi “Tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” năm 2018 do Phòng GDĐT và Điện lực Phú Giáo phối hợp tổ chức là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú với mục đích truyền đạt những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn đến với các em học sinh. Đồng thời giúp các em có nhận thức sâu sắc hơn về việc tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung, hình thành nên thế hệ trẻ có lối sống văn minh và hiện đại, góp phần thực hiện chương trình “Tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”, “Tiết kiệm năng lượng – Ứng phó biến đổi khí hậu”.

Trương Quốc Huy – PTP