Giao lưu “Văn hay chữ đẹp” cấp Tiểu học vòng huyện năm học 2016-2017

.        Sáng 25-3, tại trường TH Vĩnh Hòa B, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Giáo tổ chức khai mạc Hội Giao lưu “Văn hay chữ đẹp” Giải thưởng Sao Khuê cấp tiểu học năm học 2016-2017. Tham gia giao lưu có 63 giáo viên và 191 học sinh được tuyển chọn từ vòng thi cấp trường của các trường tiểu học trong huyện.

van nghe 1

(Văn nghệ khai mạc hội giao lưu)

phat bieu khai mac

(Thầy Trịnh Quang Thêm, Phó trưởng phòng GĐT phát biểu khai mạc hội giao lưu)

.        Tham gia Giao lưu, học sinh dự thi hai bài viết: Bài 1: viết 1 đoạn văn hoặc thơ cho sẵn theo mẫu chữ đứng quy định; Bài 2: viết 1 đoạn văn hoặc thơ cho sẵn (đối với khối 1, 2, 3) và đoạn văn theo đề bài của ban tổ chức (đối với khối 4, khối 5) bằng mẫu chữ sáng tạo.

hoc sinh 1
(Học sinh tham gia thi viết chữ đẹp trên giấy)

.        Đối với giáo viên làm bài thi trả lời câu hỏi tự luận xoay quanh các vấn đề kinh nghiệm nâng chất lượng viết chữ đẹp-giữ vở sạch cho học sinh cũng như cách xử lý tình huống thường xảy ra trong quá trình dạy môn tập viết, rèn chữ, giữ vở sạch của học sinh; viết một đoạn thơ cho trước theo đề bài cho sẵn (40 phút) và viết 1 đoạn văn cho sẵn bằng mẫu chữ tự chọn trên bảng (5phút).

giao vien 2

giao vien 1

(Giáo viên làm bài thi viết trên giấy)

chu viet bang 2

(Giáo viên làm bài thi viết trên bảng)

.        Trước đó, mỗi giáo viên dự thi phải nộp 1 quyển vở tự chọn trong hồ sơ cá nhân trong quá trình dạy học năm học 2016-2017, mỗi học sinh nộp 01 quyển vở gồm Tập viết đúng viết đẹp (khối 1,2,3) Chính tả  hoặc TLV (khối 4,5).

.        Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”. Do đó, qua hội thi nhằm giúp cho các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, giúp các em học sinh có cơ hội khẳng định được nét chữ của mình, tạo điều kiện cho sự phát triển, giáo dục toàn diện cho học sinh.

.        Một số hình ảnh trong buổi phát thưởng cho giáo viên và học sinh đạt giải trong hội giao lưu: