Hội thi cán bộ thư viện giỏi khối Tiểu học, THCS vòng huyện năm học 2017-2018

.Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-PGDĐT ngày 23 tháng 2 năm 2018 của Phòng GDĐT huyện Phú Giáo về việc Tổ chức Hội thi cán bộ thư viện giỏi khối Tiểu học, THCS cấp huyện năm học 2017-2018;

.Ngày 27/03/2018, Phòng GDĐT Phú Giáo tổ chức Hội thi Cán bộ thư viện giỏi khối Tiểu học, THCS vòng huyện Năm học 2017-2018 tại Trường THCS Trần Hưng Đạo có 20 thí sinh là Cán bộ thư viện của 20/23 trường TH, THCS trong toàn huyện  tham gia dự thi.

IMG_2767

(Thầy Trương Quốc Huy – Phó Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo phát biểu khai mạc hội thi)

.Nội dung của Hội thi gồm có 02 phần:

– Phần 1: Thi lý thuyết Thi lý thuyết 20 câu hỏi trắc nghiệm về nghiệp vụ thư viện trong thời gian 20 phút. Nội dung câu hỏi lí thuyết là những quy định, hướng dẫn nghiệp vụ trong các văn bản về công tác thư viện trường học:

IMG_2790

(Các thí sinh làm bài thi lý thuyết)

– Phần 2: Thi thực hành giới thiệu sách và Video clip

+ Video clip: về hoạt động thực tế công tác thư viện tại đơn vị mình công tác.

(Video clip giới thiệu hoạt động Thư viện Trường TH Phước Vĩnh A)

+ Chào hỏi: Giới thiệu về trường, về thư viện và thí sinh dự thi.

+ Giới thiệu sách tham khảo: Phù hợp với đối tượng giáo viên hoặc học sinh. Khuyến khích giới thiệu sách về Bình Dương, về giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống phù hợp thực tế (Giới thiệu xuất xứ, tác giả, tác phẩm và nhà xuất bản; làm nổi bật bố cục nội dung, nêu được giá trị tác phẩm; ngôn ngữ diễn đạt chững chạc, có sức hấp dẫn lôi cuốn thuyết phục người nghe; đánh giá kết quả của phần trình bày, giới thiệu sách, minh họa cụ thể hợp lý sinh động; đúng thời gian quy định, trả lời câu hỏi của Giám khảo; trang phục lịch sự của người giáo viên.…).

(Cô Lê Thị Nhị – CBTV Trường TH An Bình A tham gia phần thi giới thiệu sách)

+ Phần trả lời câu hỏi nhận thức và ứng xử thi.

IMG_2797

(Ban giám khảo hội thi chấm phần thi thực hành của các thí sinh dự thi)

. Qua hội thi Ban tổ chức, Ban giám khảo đã chấm và lựa chọn 07 cá nhân xuất sắc nhất trong hội thi để khen thưởng và trao giải gồm 01 giải nhất, 01 nhì, 01 ba và 04 giải khuyến khích: Lê Thị Nhị – TH An Bình A đạt giải Nhất, Lê Thị Ngọc – TH An Bình B đạt giải Nhì, Lê Thị Như Hoa – TH Phước Vĩnh A đạt giải Ba, Nguyễn Thị Lê – THCS An Bình đạt giải Khuyến khích, Cao Tất Khánh – THCS Trần Hưng Đạo đạt giải Khuyến khích, Hoàng Thị Hương – TH Phước Hòa A đạt giải Khuyến khích, Nguyễn Thị Giang – THCS Phước Hòa đạt giải Khuyến khích.

IMG_2834

(Thầy Trương Quốc Huy – Phó Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo (Bìa trái) và Thầy Hoàng Đức Tú – Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Hòa (bìa phải) trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba)

IMG_2835

(Thầy Thiều Sỹ Nghĩa – Phó Hiệu trưởng THCS Trần Hưng Đạo (Bìa trái) và Thầy Trương Minh Cường – Hiệu trưởng Trường TH An Linh (bìa phải) trao giải cho các thí sinh đạt giải khuyến khích)