Hội thi “Cùng em bảo vệ môi trường” cho học sinh cấp Tiểu học năm học 2018-2019.

        Thực hiện Chương trình phối hợp số 38/CTPH-PGDĐT-PTNMT ngày 14/6/2016 giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Giáo về Thực hiện nhiệm vụ về bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 – 2020, ngày 17/11/2018 vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Giáo tổ chức Hội thi “Cùng em bảo vệ môi trường” cho học sinh cấp Tiểu học. Hội thi đã thu hút được hơn 250 em học sinh và Ban Giám hiệu, Giáo viên của 15 trường tiểu học trên địa bàn huyện Phú Giáo.

        Hội thi được diễn ra với 02 nội dung thi: Thi trình diễn thời trang tái chế và thi vẽ tranh về chủ đề “Cùng em bảo vệ môi trường”.

       Đối với  phần thi trình diễn thời trang, các Đội đã thể hiện được sự sáng tạo, khéo léo trong việc sử dụng các phế phẩm tưởng chừng như bỏ đi như: giấy, túi nylon, muỗng nhựa, vỏ hộp… để tạo nên những bộ trang phục vô cùng sống động và có tính thẩm mỹ.

1

(Bộ sưu tập của Trường Tiểu học Phước Vĩnh A, đạt giải Nhất của Hội thi)

        Trong phần thi vẽ tranh, các em học sinh đã thể hiện kỹ năng vẽ tranh của mình. Các tác phẩm không chỉ đẹp về màu sắc, bố cục, hình thức mà còn mang nhiều ý nghĩa thiết thực để tuyên truyền, giáo dục mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống “xanh”.

2

(Tác phẩm dự thi của thí sinh)

3

(Các Đội đang hoàn thiện tác phẩm)

        Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao Giải Nhất phần thi Thời trang cho tập thể Trường Tiểu học Phước Vĩnh A và Giải Nhất phần thi vẽ tranh cho tập thể Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B.

        Qua Hội thi “Cùng em bảo vệ môi trường”, hy vọng rằng các Đội dự thi sẽ là cầu nối đề tuyên truyền, phổ biến đến thầy cô, bạn bè, gia đình, xã hội về ý thức, vai trò và trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường; khuyến khích mọi người sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao nhiên liệu, hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính; giảm sử dụng túi nylon, sử dụng tiết kiệm năng lượng, trồng và chăm sóc cây xanh để góp phần bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh khác

4

5

6

7

(Nguồn: Nguyễn Thị Bích Thuận, Chuyên viên Phòng GDĐT Phú Giáo)