Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi Huyện Phú Giáo- năm học 2017-2018

Ngày 10,11/5/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Huyện Đoàn Phú Giáo đã phối hợp tổ chức Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi huyện Phú Giáo- năm học 2017-2018 được tổ chức tại Nhà thiếu Nhi huyện Phú Giáo.

Tham gia Hội thi có 22 thí sinh giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của 23 đơn vị của các trường Tiểu học và THCS trong huyện (Có 01 đơn vị không tham gia). Các thí sinh phải trải qua các phần thi gồm: Viết sáng kiến kinh nghiệm; Trắc nghiệm về kiến thức và lập Kế hoạch công tác Đội trong nhà trường; Phần thi năng khiếu; Phần thi Kỹ năng công tác Đội (gồm: Morse, Semaphore, Mật thư, Nút dây, Dấu đi đường); Phần thi Thực hành công tác Đội (gồm: Trống Đội và Đội hình-Đội ngũ). các thi sinh đã hoàn thành đầy đủ các nội dung tranh tài, thể hiện được tinh thần đoàn kết, cầu tiến, kỷ luật, sáng tạo của người Tổng phụ trách.

Hình 1

(Thầy Trương Quốc Huy, Phó Trưởng Phòng GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi)

(Thí sinh dự thi phần thi Lý thuyết)

(Thí sinh dự thi phần thi năng khiếu hát)

(Thí sinh dự thi phần thi Nút dây)6

(Thí sinh dự thi phần thi Dấu đi đường)4

(Thí sinh thực hiện bài thi phần Nghi thức đội)

(Thí sinh thực hiện thực hành phần Trống đội)

(Thầy Đặng Thanh Tuấn – Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo (bìa phải) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi)

(Ban tổ chức và các thí sinh dự thi chụp hình lưu niệm)

Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thí xuất sắc Hội thi. Thầy Nguyễn Phúc Trà  – Tổng phụ trách Đội Trường THCS Vĩnh Hòa đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi. Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cho 21 thí sinh đạt danh hiệu “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” huyện Phú Giáo năm học 2017-2018.

Hội thi là dịp để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện phẩm chất, năng lực, tinh thần tự rèn luyện, tự học và sáng tạo; giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.