Khoa học vui cấp Tiểu học năm học 2017-2018

         Nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng chuyển từ tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực người học thông qua các hoạt động trải ngiệm sáng tạo. Được sự cho phép của Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Phòng Tài chính – kế hoạch huyện Phú Giáo, Phòng GDĐT Phú Giáo chỉ đạo một số trường tiểu học phối hợp cùng Công ty TNHH Tree tổ chức cho học sinh thực hiện hoạt động trải nghiệm sáng tạo thông qua những thí nghiệm khoa học vui tại lớp học.

1

Hướng dẫn viên đang thực hành

         Với sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng về phương tiện, vật liệu; đội ngũ hướng dẫn viên nhiệt tình, thân thiện, “Khoa học vui” đã mang đến cho các em những trải nghiệm thú vị: các em được đóng vai là một nhà khoa học, tìm hiểu công việc của các nhà khoa học; biết được những nguyên liệu và các công đoạn để tạo được một số sản phẩm  như đất sét, slime, gel rửa tay, nến, xà phòng,…

2

Các nhà khoa học nhí đang say sưa thực hành trải nghiệm

3

Sản phẩm slime do chính cac em làm

4

Say sưa thực hiện những công đoạn trải nghiệm làm xà phòng

         Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “khoa học vui” là hoạt động đầu tiên mới được tổ chức tại một số trường tiểu học của huyện Phú Giáo. Đây là hoạt động có tính giáo dục cao, phù hợp với chủ trương đổi mới phương pháp dạy học hiện nay của Bộ GDĐT. Hoạt động này đã tạo cho học sinh một sân chơi thật sự bổ ích, kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành, các em được hòa vào không gian “vừa học – vừa vui chơi”. Thông qua những hoạt động trải nghiệm hình thành cho các em những kĩ năng cần thiết trong đời sống như cẩn thận, khéo léo, kiên nhẫn,…. Các giáo viên được phối hợp tham gia có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động giáo dục kĩ năng cho học sinh để vận dụng trong các tiết dạy hàng ngày trên lớp học./.