Mầm non Phú Giáo đến với Hội thi “Hát dân ca, Trò chơi dân gian Mầm non” cấp tỉnh

MẦM NON PHÚ GIÁO ĐẾN VỚI HỘI THI “HÁT DÂN CA, TRÒ CHƠI DÂN GIAN MẦM NON” CẤP TỈNH

Ngày 18/5/2018 tại trường MN Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo đã tổ chức hội thi “Hát dân ca, trò chơi dân gian mầm non” cấp tỉnh tổ chức tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

(Quang cảnh địa điểm diễn ra Hội thi)

Với tinh thần đồng đội, chuẩn bị tốt cho hội thi, ban tổ chức đã quy tụ tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non trong địa bàn huyện tham gia hỗ trợ,  trang trí, sắp xếp khuôn viên hội thi theo tiêu chí đậm chất dân giã của vùng quê Việt Nam bằng những nguyên vật liệu thiên nhiên như tre, trúc, lá dừa, mẹt tre, mía, chuối, cỏ lau…tạo nên những khung cảnh đẹp, dân gian thỏa sức tò mò háo hức của trẻ.

Trong hội thi này,  bậc học mầm non huyện Phú Giáo đã vinh dự được đón tiếp lãnh đạo Phòng mầm non Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương, các lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các thành viên ban hướng dẫn nghiệp vụ mầm non cấp tỉnh cùng các Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Lãnh đạo SGD, lãnh đạo các PGD các huyện, thị xã, Ban hướng dẫn nghiệp vụ tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với cô và cháu tham gia hội thi

Lãnh đạo SGD, lãnh đạo các huyện, thị xã chụp hình lưu niệm với lãnh đạo PGD và đại diện mầm non huyện Phú Giáo

Hội thi đã quy tụ 60 trẻ và 10 giáo viên xuất sắc nhất về năng khiếu sẽ tham gia các phần thi như hát múa dân ca, trò chơi dân gian và tổ chức, tham gia tiệc buffet của cô và trẻ.

Kết thúc hội thi, đã đọng lại những ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc trong lòng khán giả; qua những cảnh vật thiên nhiên bụi chuối, rặng dừa, những tà áo bà ba, áo tứ thân, những bài hát, trò chơi dân giã giúp mỗi người ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu, hiểu và yêu thêm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc,  giúp thế hệ trẻ cùng phát huy và bảo tồn văn hóa dân gian Việt Nam trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.  Dự kiến, tổng kết và trao thưởng cho hội thi ngày 29/5/2018 tại trường MN Tuổi Ngọc, thành phố Thủ Dầu Một./.