Phòng GDĐT Phú Giáo tổ chức Diễn đàn “Ngành Giáo dục Đào tạo lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018

Để tổ chức có hiệu quả công tác đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công trên địa bàn huyện Phú Giáo, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đánh giá khách quan chất lượng dịch vụ của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện. Thông qua đó, UBND huyện và ngành GDĐT kịp thời nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của người dân để đề ra những biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Sáng ngày 25/9/2018, Phòng GDĐT Phú Giáo phối hợp với Ban dân vận huyện ủy Phú Giáo tổ chức diễn đàn “Ngành Giáo dục Đào tạo lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018 tại Hội trường Huyện ủy Phú Giáo.

Đến tham dự diễn đàn có Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Phú Giáo, Bà Trần Hồng Dung – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Ông Nguyễn Thanh Ngân – UVBTV Trưởng ban dân vận huyện Phú Giáo, Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT Bình Dương, Ông Võ Thành Danh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GDĐT Bình Dương, Ông Đặng Thanh Tuấn – UVBCH, Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Giáo; Đến dự Hội nghị diễn đàn còn có  đại diện lãnh đạo Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể chính trị – xã hội của huyện; lãnh đạo cán bộ chuyên viên phụ trách chuyên môn của Phòng GDĐT, Ban giám hiệu của 35 đơn vị trường học trú đóng trên địa bàn huyện; Về phía các xã, thị trấn: đồng là đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, MTTQVN, các đoàn thể xã, thị trấn; các thầy cô giáo về hưu, đại diện của PHHS của các đơn vị trường học và người nhân dân của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Giáo cũng đến tham dự diễn đàn.

(Bà Võ Thị Thu Thảo – Phó Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo thông qua báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện Chương trình phối hợp công tác Ban Dân Vận với ngành Giáo dục trên địa bàn)

*Chương trình tổ chức Diễn đàn:

1. Ổn định tổ chức, đón tiếp đại biểu
  2. Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu
  3.  Thông qua chương trình Hội nghị Diễn đàn
  4.  Mời Chủ trì Hội nghị Diễn đàn lên vị trí làm việc
  5. Báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện Chương trình phối hợp công tác Ban Dân Vận với ngành Giáo dục trên địa bàn
  6. Báo cáo tóm tắt giải trình các ý kiến góp ý của ban, ngành, đoàn thể và nhân dân cho ngành Giáo dục.
  7. Gợi ý phát biểu và tổ chức đối thoại trực tiếp tại  Hội nghị Diễn đàn.
  8. Đối thoại trực tiếp tại Hội nghị diễn đàn
  9.  Phát biểu chỉ đạo của UBND huyện Phú Giáo
  10. Phát biểu tiếp thu và cám ơn
  11. Kết thúc Hội nghị Diễn đàn

(Ông Đặng Thanh Tuấn – UVBCH,Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo giải trình các ý kiến góp ý của ban, ngành, đoàn thể và nhân dân)

Nội dung đối thoại trực tiếp tại diễn đàn xoay quanh các vấn đề:

1. Về thực hiện quy trình về thủ tục nhập học, thu phí học buổi 2, các khoản đóng góp.
  2. Về trang thiết bị, cơ sở vật chất của các đơn vị trường học phục vụ cho công tác giáo dục.
  3. Thái độ phục vụ, tác phong giao tiếp, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ của cán bộ, công chức, viên chức giáo viên ngành Giáo dục Đào tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ; Sự quan tâm, chăm sóc của Giáo viên đối với học sinh, các biện pháp giáo dục học sinh, chăm sóc trẻ, công tác bán trú, vệ sinh trường học.
  4. Việc tổ chức dạy, rèn luyện thêm cho học sinh các kỹ năng, theo dõi sự phát triển thể lực cho trẻ, việc đánh giá kết quả học tập của học sinh.

(Bà Trần Hồng Dung – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn)

(Quang cảnh Hội trường tổ chức diễn đàn)