Tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh

.Sáng 23 tháng 3 năm 2018, Phòng GDĐT Phú Giáo tham gia giao lưu “Tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học vòng tỉnh” với sự hướng dẫn của Trưởng đoàn là Thầy Trịnh Quang Thêm, Phó trưởng phòng GDĐT Phú Giáo.

IMG_20180326_085812

(Đoàn tham gia giao lưu “Tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh)

.Đoàn tham gia giao lưu có 18 học sinh thuộc các trường tiểu học trong huyện tranh tài với các học sinh thuộc 9 huyện thị trong tỉnh. Các em thực hiện giao lưu 3 nội dung: Phần thứ nhất giao lưu kiến thức, 3 học sinh làm bài trắc nghiệm với 30 câu hỏi, nội dung thi theo môn học ATGT được quy định trong chương trình giáo dục ngoại khóa cấp Tiểu học và khả năng vận dụng vào thực tiễn cuộc sống; Phần thứ hai: Giao lưu vẽ tranh theo chủ đề giáo dục ATGT và thuyết trình nội dung tranh, 4 học sinh tham gia; Phần thứ ba là thực hành kỹ năng tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt ATGT bằng hình thức đặt lời mới cho các làn điệu dân ca, hò vè hoặc diễn kịch, nội dung này có 3 học sinh tham gia và một số học sinh minh họa.

12(Các học sinh tham gia nội dung thực hành kĩ năng tuyên truyền)

.Thông qua hội giao lưu, học sinh được giáo dục nâng cao nhận thức về ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, góp phần giảm thiểu vi phạm Luật giao thông và tai nạn giao thông. Tạo điều kiện cho học sinh trao đổi về pháp luật ATGT giữa các trường trong thị xã, là sân chơi lành mạnh, bổ ích gắn với các hoạt động giáo dục ATGT trong trường học.

.Kết thúc hội giao lưu, đoàn dạt được 1 giải ba và 1 giải khuyến khích nội dung thi kiến thức.