Sáng ngày 22/7, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B, huyện Phú Giáo tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đến dự buổi lễ có bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo, ông Trịnh Quang Thêm, phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Rua – Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh, Ban giám hiệu các trường Tiểu học trong huyện cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

(Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ)

(Một số tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh)

2 3

Trường Tiểu học Phước Vĩnh B nằm trên địa bàn Khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Trường được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học Phước Vĩnh vào tháng 10 năm 2000 theo Quyết định số 652/2000/QĐ-UB ngày 20 tháng 10 năm 2000 của Uỷ ban nhân dân huyện Phú Giáo. Những năm qua, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

(Lãnh đạo UBND huyện, Phòng GDĐT trao quyết định và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường và địa phương

(Đại biểu, lãnh đạo khai trương biểu trưng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2)

Năm học 2019-2020 trường được đầu tư đầy đủ cơ sở sở vật chất mới nhằm đáp ứng tốt cho các hoạt động giáo dục. Trường có tổng diện tích khuôn viên rộng 8.942m2, với kết cấu xây dựng 4 tầng. Trường có 32 phòng học phục vụ cho 28 lớp, đảm bảo có đủ 1 phòng/1 lớp. Diện tích mỗi phòng 46,72m2, được xây dựng đúng quy cách, có đủ phòng chức năng và đầy đủ các phòng phục vụ cho công tác hành chính văn phòng, có nhà đa năng kết hợp với nhà ăn bán trú. Trường có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 48 người, 100% có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 43/48, tỉ lệ 89,58%; Số giáo viên dạy lớp là 37, trong đó 100% giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Toàn trường có 28 lớp học với tổng số học sinh là 841/411 nữ. Chất lượng giáo dục luôn được duy trì ổn định, kết quả giáo dục năm sau luôn cao hơn năm trước; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học luôn đạt trên 98%. Về công tác phổ cập giáo dục tiểu học, hàng năm nhà trường đã tiến hành điều tra rà soát hồ sơ phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đúng thời gian quy định, kết quả đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 vào năm 2018; đảm bảo huy động 100% số trẻ 6 tuổi trên địa bàn vào học lớp 1 hàng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Phú Giáo chúc mừng kết quả mà các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường đã phấn đấu đạt được, đồng thời ghi nhận sự quan tâm hiệu quả đến công tác giáo dục của địa phương, yêu cầu lãnh đạo nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng đội ngũ, tổ chức tốt các hoạt động dạy học và giáo dục nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Xây dựng nhà trường tương xứng vị thế của một trường học thuộc địa bàn trung tâm của huyện nhà.

(Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ)

Với những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương quyết định tái công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đây sẽ là động lực to lớn để thầy và trò trường Tiểu học Phước Vĩnh B tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới./.

263 thoughts on “Trường tiểu học Phước Vĩnh B tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2

1. Pingback: Bachelor's Degree
  58. Pingback: crypto news
  59. Pingback: mini frenchie
  67. Pingback: multisbo slot
  68. Pingback: vidalista 5?
  69. Pingback: Move planning
  70. Pingback: Furniture assembly