Hội thi trò chơi dân gian và nấu ăn chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019)

          Căn cứ Hướng dẫn số 2198/HD-SGDĐT ngày 22 tháng 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương về Tổ chức họp mặt Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/2019;

      Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2019, đồng thời thể hiện sự tự hào về truyền thống của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trường học. Tạo sân chơi lành mạnh thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi cho đội ngũ CBGVCNV ngành Giáo dục và Đào tạo.

          Ngày 09/11/2019, Phòng GDĐT Phú Giáo tổ chức Hội thi nấu ăn và thi các trò chơi dân gian chào mừng Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2019 tại Trường Tiểu học Phước Vĩnh A. Đến dự Khai mạc Hội thi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn của Phòng GDĐT, đại diện Ban giám hiệu của 35 đơn vị trường học (MN, TH, THCS) cùng với sự tham gia của các thầy cô là CBGVCNV của 35 đơn vị trường học đại diện các thí sinh tham gia Hội thi.

1

(Thầy Trương Quốc Huy – Phó Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo – Phó Trưởng ban TC phát biểu khai mạc Hội thi)

2

(Cô Võ Thị Thu Thảo – Phó Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo – Phó trưởng ban tổ chức hướng dẫn các đơn vị tham gia phần thi nấu ăn)

         Tổ chức thi trò chơi dân gian: Số lượng tham gia: Mỗi đơn vị thành lập 01 đội tham gia thi có cả nam và nữ theo từng phần thi. Các đơn vị không có thành viên nam có thể mượn người của đơn vị kết nghĩa để tham gia. Các trò chơi dân gian, gồm: Ngậm muỗng chuyền chanh (03 nữ, 02 nam); Đổ nước vào chai (05 nam, 05 nữ); Đập heo đất (01 nam, 01 nữ);Vòng tròn đoàn kết (05 thành viên).

Một số hình ảnh tham gia Trò chơi dân gian:

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

         Phần thi Nấu ăn: Số lượng tham gia: gồm 35 đội; Mỗi đội tham gia dự thi 04 người gồm 02 nam và 02 nữ. Mỗi đội nấu 01 bàn tiệc cho 10 người ăn gồm 04 món chính và 01 món tráng miệng. Các món ăn phù hợp với phong tục, truyền thống Việt Nam. Thời gian cho phần thi này là 120 phút. Mức kinh phí mua nguyên liệu từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Mỗi đội thi tự chuẩn bị dụng cụ nấu nướng, không sử dụng điện để đun, nấu, nướng. Các nguyên vật liệu được sơ chế (rửa, làm sạch), tuy nhiên không được tẩm, ướp gia vị, chế biến trước khi có hiệu lệnh bắt đầu cuộc thi. Ban giám khảo sẽ kiểm tra trước khi nấu nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị loại khỏi phần thi Nấu ăn. Đảm bảo vệ sinh ATTP trong quá trình chế biến, giữ gìn vệ sinh khu vực nấu ăn, trình bày.

    Một số hình ảnh trong phần thi Nấu ăn: 

35

 

36

 

37

39

40

 

 

31

32

33

 

34

 

30

 

22

23

 

24

25

26

27

28

 

29

 

Qua Hội thi BTC đã trao giải cho các đơn vị xuất sắc đạt giải trong các phần thi Trò chời dân gian, nấu ăn.

19

14 15 16 17 18 20 21