Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

        Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”

        Với mục tiêu nâng cao ý thức an toàn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công ty Honda Việt Nam trao tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên cả nước.

        Ngày 10/9/2018,  2.160 chiếc mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được trao tặng cho các em học sinh lớp một của 15 trường tiểu học trên địa bàn huyện Phú Giáo. Đây món quà ý nghĩa trong ngày đầu tiên đến trường, đồng thời trở thành bài học về an toàn giao thông thiết thực đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

        Đây là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 4/5 của Ủy ban ATGT QG về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề Giữ trọn ước mơ. Chương trình có quy mô và sức ảnh hưởng rộng, nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em.

        Hoạt động đồng thời thực hiện cam kết của Công ty Honda VN đối với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19/1 của Thủ tướng Chính phủ, về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.

        Trong đó, mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35-40% như hiện nay lên 80% vào năm 2020. Chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh cùng cộng đồng về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông.

1

   Hình ảnh: Lễ trao nhận nón bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của Trường TH Phước Sang, huyện Phú Giáo.

2

Hình ảnh: Lễ trao nhận nón bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của Trường TH Phước Vĩnh A, huyện Phú Giáo.

 3

Hình ảnh: Lễ trao nhận nón bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của Trường TH An Linh, huyện Phú Giáo.

        Qua chương trình này hy vọng những chiếc nón bảo hiểm không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà sẽ trở thành người bạn thân thiết. Đồng thời, nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình đối với bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Nguồn: Phòng GDĐT Phú Giáo