Trường Tiểu học Tân Long tổ chức Lễ công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 và tổng kết năm học 2021-2022

          Trong không khí rộn ràng của những ngày hè sắp đến, đánh dấu kết thúc một năm học đặc biệt của thầy cô giáo và các em học sinh với bao quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách của dịch bênh Covid-19. Ngày14/6/2022, Trường Tiểu học Tân Long – huyện Phú Giáo long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự Buổi lễ có Bà Dương Anh Thi- Chuyên viên Phòng GDMNTH SGDĐT Bình Dương và Ông Đặng Thanh Tuấn- HUV, TP. GDĐT, Ông Trịnh Quang Thêm – PTP. GDĐT, lãnh đạo địa phương xã Tân Long, Tập thể CBGVNV cùng các em học sinh trường Tiểu học Tân Long.

a1

(Hình ảnh Nghi lễ chào cờ Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của trường tiểu học Tân Long)

          Trường tiểu học Tân Long nằm trên địa bàn Ấp 2- xã Tân Long –Phú giáo –Bình Dương. Trường Tiểu học Tân Long ngày nay được thừa kế và phát triển qua giai đoạn của trường Trung học sơ sở Tân Long – Bến Cát – Bình Dương, được xây dựng vào tháng 9/1976. Đến ngày 22/12/1993 trường Tiểu học Tân Long chính thức được thành lập theo QĐ số: 759/QĐ-UB ngày 22 tháng 12 năm 1993 của Uỷ ban nhân dân huyện Bến Cát trên cơ sở tách từ trường trung học cơ sở Tân Long huyện Bến Cát, tỉnh Sông Bé.

a2

(Ông Trịnh Quang Thêm- Phó Trưởng phòng GDĐT Huyện Phú Giáo, thừa ủy nhiệm của UBND Tỉnh Bình Dương, công bố quyết định trường Tiểu học Tân Long đạt chuẩn quốc gia mức độ 1)

          Những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương. Trường Tiểu học Tân Long nhận được sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trên diện tích 10.672.3m2, có kết cấu xây dựng 1 trệt 3 lầu, Diện tích mỗi phòng học 55,5m2, được xây dựng đúng quy cách, có đủ phòng chức năng và đầy đủ các phòng phục vụ cho công tác hành chính văn phòng, có nhà đa năng kết hợp với nhà ăn bán trú.

          Năm học 2021-2022, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, có 48/48 viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 18/48 viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 48/48/ viên chức đạt Lao động tiên tiến, trong đó có 07 cá nhân được đề nghị đạt CSTĐCS, 07 cá nhân đề nghị UBND huyện tặng giấy khen, 01 cá nhân đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.

          Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học hàng năm đạt 98%%; hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Thực hiện công tác tuyển sinh hàng năm đạt 100% học sinh lớp 1 ra lớp. Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi đảm bảo đúng quy định. Ngoài ra, hàng năm các phong trào giao lưu nhà trường đạt nhiều thành tích cao tại các hội thi, hội thao. Công tác xã hội hóa giáo dục được sự quan tâm rất lớn của chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn.

          Toàn trường có 27 lớp học với tổng số học sinh là 823/381nữ. Trong đó có 100% học sinh được tổ chức học 2 buổi/ngày; có 17lớp bán trú, với 528 học sinh. Trong những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm đầu tư của các cấp Ủy, chính quyền và của ngành giáo dục; chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên.

a1

(Bà Dương Anh Thi – Chuyên viên Phòng GDMNTH SGDĐT Bình Dương (giữa) và Ông Đặng Thanh Tuấn- HUV, Trưởng phòng GDĐT Huyện Phú Giáo (giữa) trao Quyết định và Bằng công nhận trường Tiểu học Tân Long đạt chuẩn quốc gia mức độ 1)

          Đạt được kết quả công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 là sự ghi nhận xứng đáng của Lãnh đạo các cấp và nhân dân trên địa bàn, đồng thời đây cũng là sự đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường trong kỷ nguyên số, tạo điều kiện cho công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông, xây dựng nhà trường thông minh theo mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà!

Một số hình ảnh buổi lễ

a2

a3

a7

a10

(Quang Thêm- Phòng GDĐT Phú Giáo)